Cùng có thử thách hành động, "Next Top Model" hay "The Face" nhỉnh hơn?

1568 Lượt xem

Mới đây trong tuần vừa rồi hai chương trình người mẫu lại được đưa ra so sánh khi cùng có thử thách đóng cảnh hành động và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Hiện nay hai show truyền hình thực tế về người mẫu "Vietnam's Next Top Model" và "The Face Vietnam" đang được khán giả quan tâm và mang ra so sánh. Nếu The Face gây chán nản với những tình tiết drama thì VNTM lại thu hút với các thử thách cực gay cấn.

Trong cả hai chương trình các thí sinh đều thể hiện chưa xuất sắc.

Không hẹn mà gặp, tập 9 "Vietnam's Next Top Model" và tập Bán kết "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu 2017" đều có thử thách diễn xuất mang phong cách hành động ở chặng đua nước rút.

Cả hai show thực tế về người mẫu đình đám đưa ra phần thi này giúp kiểm tra khả năng diễn xuất của các thí sinh để sau này họ có thể áp dụng khi đóng quảng cáo hay làm diễn viên. Tuy nhiên, nội dung và cách thực hiện của 2 chương trình khác nhau hoàn toàn.

Nội dung thử thách: "Vietnam's Next Top Model" đưa ra đề bài là thực hiện 1 pha hành động nhảy từ trên tòa nhà cao tầng rồi đáp xuống 1 chiếc xe hơi đang chạy, sau đó tạo dáng nhìn thẳng vào ống kính.

Tại "The Face Vietnam" thì top 3 tiếp tục được hướng theo hình tượng "Nữ chiến binh" khi bị 3 chiếc xe mô tô rượt đuổi, xung quanh được xịt khói màu, cảnh cuối là khi nam diễn viên Huỳnh Anh chở các thí sinh ra rồi đọc câu slogan "Mạnh mẽ và quyến rũ".

Thể hiện của các thí sinh: Mỗi chương trình đều có một độ khó nhất định và các thí sinh đã rất cố gắng thực hiện nhưng nhìn chung sự thể hiện của họ lại chưa được đánh giá cao.

Top 6 "Vietnam's Next Top Model" chỉ cần nhảy xuống chiếc xe hơi đang chạy, những tưởng sẽ được chỉnh sửa hoành tráng thế nào nhưng thành quả cuối cùng chiếu cho khán giả xem chẳng khác gì lúc top 6 thực hiện thử thách này khi còn để nguyên sợi dây đai bảo vệ và cũng chưa tạo ra được ấn tượng gì nhiều. Chính vì vậy, ban giám khảo có dựa trên đoạn phim này để đánh giá không tốt và muốn loại tất cả thì cũng là điều hiển nhiên.

Đề bài mà "The Face Vietnam" đặt ra cho top 3 thì hơi rắc rối 1 xíu dẫn đến việc thử thách diễn xuất hành động nhưng các cô gái chỉ chăm chăm tìm cách tránh sao cho xe không đụng vào mình. Xe moto chạy không theo một kịch bản nào từ trước, các thí sinh phải tự quan sát và dò xem hướng moto lao vào. Top 3 cũng không có đồ bảo hộ hay có biện pháp bảo vệ nào nếu không may bị tai nạn.

Đặc biệt ở phần quay hình cuối cùng của cả 3 người, ngoài cảnh các cô gái cầm pháo khói một cách vô nghĩa, thì chính những làn khói của chương trình đã khiến cho tình huống càng thêm nguy hiểm. Các thí sinh cũng thú nhận là rất khó để quan sát tình huống, thậm chí Huỳnh Anh còn suýt tông phải Tường Linh.

Tuy phần thể hiện của các thí sinh ở cả hai chương trình đều chưa được đánh giá cao nhưng nhìn chung "Vietnam's Next Top Model" tuy nhìn thì có vẻ đơn giản hơn nhưng ít ra vẫn có nội dung cụ thể, các thí sinh được bảo hộ an toàn. Mức độ thử thách vừa đủ để thí sinh diễn xuất thật sự, chứ không chỉ đơn thuần là cố gắng giữ bản thân mình an toàn.

Còn "The Face Vietnam" đầu tư bối cảnh, trang phục, đạo cụ hoành tráng hơn nhưng lại khiến khán giả vô cùng mơ hồ khi không hiểu mình đang xem các nữ chiến binh chiến đấu với kẻ thù hay là chỉ tìm cách tránh không bị xe đâm rồi cầm khói màu chạy trốn.

Hãy cùng đón xem các tập tiếp theo để biết thêm thông tin chi tiết.