Hành vi buôn lậu 'thuốc con nhộng làm từ thai nhi' ở Trung Quốc là tội ác phản nhân loại

8629 Lượt xem

Gần đây, Hàn Quốc đã kiểm tra và thu giữ khoảng 8.511 viên “thuốc con nhộng làm từ thai nhi”, số thuốc này được nhập lậu từ Trung Quốc. Do trước đây Trung Quốc thực thi chính sách “một con”, nên nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đã bắt tay với thị trường chợ đen, sử dụng xác thai nhi đẻ non hoặc thai chết để sản xuất thuốc nhằm kiếm lợi, trong khi đó, người sử dụng loại thuốc làm từ thai nhi này tin rằng nó có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đã có giao dịch với thị trường chợ đen, sử dụng xác thai nhi để sản xuất thuốc kiếm tiền (Ảnh minh họa)

Thời báo Hàn Quốc (The Korea Times) đưa tin, từ năm 2014 đến tháng 6/2017, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã kiểm tra thu giữ tổng cộng khoảng 8.511 viên “thuốc con nhộng làm từ thai nhi”. Nghị viên Quốc hội Hàn Quốc, thuộc Đảng Hàn Quốc Tự do Park Myung-jae cho biết, trước đây phần lớn thuốc con nhộng này được buôn lậu bằng cách gửi qua bưu kiện quốc tế, còn hiện nay, chủ yếu là do du khách xách tay qua hải quan, do đó mới bị kiểm tra phát hiện.

Truyền thông Hàn Quốc từng đi sâu điều tra và phát hiện, thương nhân phi pháp sẽ cho các thai nhi chết vào trong tủ lạnh tại một công xưởng ngầm, khi sản xuất thuốc, họ lại lấy thi thể thai nhi ra, hong khô rồi nghiền thành bột và cho thêm các dược liệu Trung y, sau đó đóng thành viên thuốc con nhộng.

Một người từng tham gia giao dịch “thuốc con nhộng làm từ thịt người” tại thị trường chợ đen tiết lộ, thuốc này được chuyển từ Diên Biên (Châu tự trị dân tộc Triều Tiên Diên Biên, thuộc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) đến Hàn Quốc, sau đó thông qua đầu mối buôn bán dược liệu Trung y để tiếp tục đưa ra thị trường, giá bán cũng rất đắt, 100 viên có giá khoảng 800.000 won (khoảng 700 đô la Mỹ).

Ông Park Myung-jae còn nói, cần phải trừ tận gốc hành vi buôn lậu “thuốc con nhộng làm từ thai nhi”, đồng thời để người dân nhận thức được đây là tội ác phản nhân loại.

Nhân sĩ trong giới y học Hàn Quốc nhận định, ngoài việc không có hiệu quả trị liệu y học, nếu nguyên liệu làm thuốc là thai nhi chết vì bệnh tật hoặc bệnh lây nhiễm nào đó, người sử dụng loại thuốc này, có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh mà không lường trước được.

Trí Đạt