Khoe mâm cơm 20 nghìn ngập thịt cô gái trẻ bị chửi sấp mặt

8332 Lượt xem

Chị vợ đăng đàn lên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội để tự hào khoe việc vén khéo, tiết kiệm của chính mình khi đi chợ không bao giờ quá 50k, với hy vọng chị em nhảy vào khen mình vun vén khéo. Ai ngờ khen đâu chẳng thấy, chị em hùa vào "ném đá" cho một trận tơi bời.

Khoe mâm cơm gia đình dường như là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong các diễn đàn hội nhóm chị em trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chủ đề này cũng không ít lần gây nên tranh cãi bởi tính chất khó tin của một số mâm cơm có giá cả hoặc là đắt như vàng hoặc là rẻ bèo kỳ lạ. Và vừa mới gần đây thôi, có một màn khoe mâm cơm nhà cho hai người ăn của một chị vợ trẻ nào đó cũng nhận về không ít sóng gió, gạch đá của cộng đồng người dùng mạng.

Chuyện là có một chị vợ đăng đàn lên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội để tự hào khoe việc vun vén khéo, tiết kiệm của chính mình khi đi chợ không bao giờ quá 50k. Theo chị, một loạt mâm cơm mà chị này khoe với đầy đủ món canh, món mặn, món xào, món luộc, món rán… ngập thịt cá có giá siêu rẻ.

"Bữa cơm 2 người nhà em đây ạ. Toàn tự làm sạch mà chả tốn kém. Nhà em chả bữa nào đi chợ hết 50k cả. 20 - 30k đây ạ".

Màn khoe mâm cơm có giá rẻ bèo của chị vợ trẻ thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng "500 chị em".

Quả thật, những mâm cơm trong ảnh có thể nói là khá đầy đủ các món và có cái giá rẻ đến mức khó tin. Bởi ít nhất để có một mâm cơm như trên thì theo như thông lệ các chị em khác chia sẻ thì nó có giá không dưới 50k. Bởi tính chất khó tin như thế, mà sau khi đăng đàn chia sẻ được ít lâu, bài viết của chị vợ vun vén khéo trên ngay lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng "500 chị em".

Mâm cơm trông kha đầy đủ thịt cá, rau củ nhưng theo nhiều chị em đánh giá là bày biện không đẹp mắt.

Bên cạnh các bình luận ngưỡng mộ sự tài tình của cô vợ trẻ biết tiệt kiệm lại làm đồ ăn nhiều món thì có không ít bình luận tỏ ra... bất bình trước cái giá mà cô vợ trẻ đưa ra . Chị em mỉa mai, tiết kiệm gì thì tiết kiệm, chứ ăn uống không đủ chất, bày biện lại chẳng mấy đẹp mắt thì nhìn thôi là không muốn ăn. 

Thậm chí, một số chị em còn thẳng thừng tuyên bố: cô này nói dối để cho mình cái quyền tự hào "ảo", bày trò câu like để chị em mắc lỡm. Cũng có một số người cho rằng, nếu đúng thật là giá chỉ 20, 30k mà đầy đủ thế kia thì chắc chắn nguyên liệu không đảm bảo, ăn không tốt vì... của rẻ là của ôi.

Bạn đoán thử, với cá kho củ cải, mướp luộc, kim chi, thịt kho, bánh mì bơ tỏi như trên, mâm cơm này bao nhiêu tiền?

Cô nàng Ngân Kim mở màn cho loạt bình luận ném đá như sau:"Nhìn qua thì cũng được. Mà nhìn kĩ thì hóa ra ăn không hết đun đi đun lại. Đến bát cà cũng ăn không hết để lại ăn tiếp, nhìn đen sì sì, nổi cả váng lên. Bảo sao 20-30k là đúng rồi. Cái này không phải rẻ, mà là ngán vì bữa cơm nhạt nhẽo có tí ăn chả hết nên đun đi đun lại, cố ăn cho hết. Mà chị gái ơi, khéo như chị thì có ngày chồng chán đấy nhé!".

Chị gái Nguyễn Thu Hà cũng gay gắt chen vào nói:"Chẳng thấy có gì hấp dẫn mà khoe, không hiểu sao dị ứng với những thành phần suốt ngày khoe mâm cơm khi phải đến tiền trăm nhưng bốc phét vài chục. Cá biển chắc chết nổi trên sông nhặt về nấu, thịt lợn ế nên mua giá rẻ, trứng thì đi ăn xin, đỗ với cà thì chắc đi hái trộm các mom à, thời bây giờ cầm 30k đi chợ nguyên tiền gửi xe với mua mớ rau là hết".

Cuối cùng cái màn khoe mâm cơm rẻ trở thành nơi ném đá của chị em người dùng mạng.

Đồng ý kiến với chị gái trên, cô nàng Minh Hiển cũng liền nhanh tay bình luận: "Chả hay ho gì cái vụ khoe mâm cơm này cả, cứ lên mạng khoe nghèo khó, chứ khéo léo gì đâu? Em ngày nào đi chợ 2 người ăn, mỗi thịt với rau, bữa nào cũng 100 - 120k! Mình là người nghèo, mà ăn uống thì không thể để khổ được".

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận chỉ trích ném đá tơi bời trên, cũng có một chị bạn bình luận an ủi trước nhưng cũng đanh đá mỉa mai sau như này:"Có thể mâm cơm 20, 30k thật các mẹ ạ, chị tin em, nhưng thật tình là chị nhìn chỉ chả muốn ăn tí nào, nghĩ sao mâm nào cũng loe ngoe vài món dở hơi thế kia. Rồi chồng em sẽ cảm thấy như nào khi vợ mình suốt ngày cứ như thế, em có nghe câu chán cơm thèm phở chưa, coi chừng chồng ra ngoài ăn phở đấy nhé".

Những bình luận chỉ trích của chị em.

Cuối cùng, màn khoe mâm sự vun vén khéo đảm đang khi đi chợ toàn chỉ có giá 20k-30k của cô vợ trẻ lại trở thành một nơi để "500 chị em" ném đá. Thôi thì sự thật cũng chỉ có người trong cuộc mới biết, chỉ hy vọng nếu đúng thật là mỗi ngày chỉ tốn cái giá rẻ bèo để có một bữa cơm no bụng cho cả hai vợ chồng thì chị vợ trẻ cũng không nên có mấy món làm đi làm lại, hoặc bữa nào cũng mấy món kho đen cháy, trông không ngon lại thiếu chất. Còn nếu không thật thì qua vụ việc bị ném đá tả tơi vừa rồi, chị hãy rút kinh nghiệm, mua bao nhiêu thì "khai" bấy nhiêu cho chị em còn biết đường chia sẻ, chứ "khai man" khoe khéo làm gì để bị mắng, rước bực mình vào người.