Sinh viên muốn xếp hàng đi học lại vì cô giáo dậy môn quốc phòng quá xinh đẹp

8541 Lượt xem

Sự trẻ trung và xinh xắn của Thu Hồng – cô giáo dạy môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã thực sự mang đến sức hút cho môn học này. Một số nam sinh tình nguyện xin học lại thêm lần nữa (vì cũng vừa bị đánh trượt xong) để gặp cô nếu có cơ hội.

Quốc phòng – An ninh là một môn học về thể chất bắt buộc với các học sinh cấp 3, sinh viên đại học. Quan trọng là thế nhưng môn học này vẫn khiến nhiều bạn trẻ “ám ảnh cả trong giấc mơ” vì khá khô khan, lại đòi hỏi học sinh phải lăn xả – nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật như trong quân đội.
Cuối tuần qua, nhiều bạn trẻ trên MXH cũng lại rôm rả bàn tán về môn Giáo dục Quốc phòng, nhưng theo hướng hoàn toàn khác! Số đông đang trầm trồ khen ngợi nhan sắc của một cô giáo, được cho đang giảng dạy môn học này tại một trường ở TP.HCM. Bức ảnh về cô hút đến hơn 15.000 lượt like cùng nhiều bình luận chia sẻ.

Bức ảnh khiến cô Hồng dạy môn Giáo dục Quốc phòng nổi tiếng khắp MXH.
Có nhiều học sinh đùa rằng nếu được học cô, chắc chắn họ sẽ không bao giờ sợ môn Quốc phòng nữa. Một số nam sinh tình nguyện xin học lại thêm lần nữa (vì cũng vừa bị đánh trượt xong) để gặp cô nếu có cơ hội.

Sự trẻ trung và xinh xắn của cô giáo trẻ dạy môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã thực sự mang đến sức hút cho môn học này.

Cô giáo xinh đẹp được chú ý trên mạng là Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1995, tại Ninh Thuận). Hồng theo ngành Giáo dục Quốc phòng tại ĐH Sư Phạm (TP.HCM), vừa tốt nghiệp hồi tháng 6. Hiện tại, Hồng đang công tác tại trường Trung Cấp Sài Gòn, mảng tuyển sinh và phụ trách dạy bộ môn Quốc phòng cho sinh viên.

“Bỗng dưng “nổi tiếng” một cách bất đắc dĩ thế này mình cũng hơi hoảng, cơ mà bây giờ thì mình thấy bình thường, cũng khá vui ý chứ. Mình con gái thuộc tuýp tự lập từ nhỏ, cá tính hơi mạnh, lại còn ga lăng với con gái nên bạn bè thường coi mình như thằng con trai, dù bề ngoài thì rõ ràng rất nữ tính”, cô giáo 9X nói.

Sự trẻ trung và xinh xắn của cô giáo trẻ dạy môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã thực sự mang đến sức hút cho môn học này.
Hồng thích những ngành học mạnh mẽ như công an – quân đội, nhưng lúc làm hồ sơ thi ĐH cô bạn có tí chậm trễ, nên mới quyết định theo ngành Giáo dục Quốc phòng. Càng học, Hồng càng cảm thấy đây là một ngành rất thú vị.

“Hàng ngày khi đứng lớp, mình dạy cho sinh viên nội dung các bài súng đạn, thực hành các tư thế vận động trên chiến trường, cũng khá đơn giản. Mình mới ra trường, 22 tuổi, nên ban đầu đi dạy cũng hay bị ghẹo, nhưng sau mình hơi nghiêm nên cô trò chỉ đùa lúc giải lao thôi”, Hồng kể về niềm vui khi đi dạy môn Quốc Phòng.

Hồng biết các sinh viên sợ môn học này vì nó khô khan nên cô giáo trẻ luôn tìm cách để bài giảng của mình sinh động hơn.
Hồng tâm sự ngày xưa mình thích môn Giáo dục Quốc Phòng lắm. Tuy nhiên, sinh viên bây giờ đa số không thích môn học này vì các bạn thấy môn này không phải môn chính, cũng có vẻ khô khan, không hấp dẫn.

“Để biến môn này thành môn thú vị, mình thường chêm vài câu hài hước trong lúc dạy, hoặc mình trẻ cùng các bạn sinh viên, tâm lí một tí, để các bạn cảm thấy tiết học thú vị. Nội dung khô khan nên cuối buổi học mình thường dành 5 phút để cho sinh viên  xem đoạn phim tư liệu hoặc clip vui trích từ Sao nhập ngũ”, Hồng nói.

Hiện tại, Hồng cố hoàn thiện bản thân, trau dồi học hỏi thêm chuyên môn, và dự tính trong tháng 10 mình sẽ đăng kí học thêm ngành giáo dục mầm non.

Thu Hồng nổi bật trong dàn nữ giới mặc quân phục.

Hồng là một cô giáo trẻ năng nổ, vui tính, giàu nhiệt huyết.