Sốc với lễ đính hôn của cặp đôi đồng tính,nhìn dàn bê tráp còn ngỡ ngàng hơn

8405 Lượt xem

Sau 6 năm bên nhau, cặp đôi đồng tính nam Y Thiện - Minh Khoa cách nhau 10 tuổi đã tổ chức lễ đính hôn trong sự chúc phúc của hai bên gia đình và cả cư dân mạng.

Tình yêu trong xã hội hiện đại giờ không chỉ tồn tại giữa nam và nữ. Tư tưởng cởi mở đã giúp cho các cặp đôi trong cộng đồng LGBT có thể thoải mái hơn trong việc công khai giới tính cũng như thể hiện tình cảm.

Mới đây, lễ đính hôn của cặp đôi đồng tính nam đầu tiên diễn ra tại Rạch Giá, Kiên Giang đã khiến cho cư dân mạng bàn tán xôn xao. Bởi có lẽ dù những người đồng tính, chuyển giới,... đã có thể dễ dàng công khai bản thân hơn trước đây nhưng mối quan hệ tình cảm của họ vẫn là điều khiến nhiều người e ngại và thậm chí kì thị.

Lễ đính hôn của cặp đôi đồng tính Y Thiện - Minh Khoa.

Cặp đôi nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình.

Cặp đôi cô dâu - chú rể đồng tính xuất hiện trong những bức ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội là Y Thiện (sinh năm 1995), quê ở Kiên Giang và Minh Khoa (sinh năm 1985), quê Tiền Giang.

Liên hệ với Y Thiện – “cô dâu” trong đám cưới đồng tính cho biết những hình ảnh được chụp tại buổi lễ đính hôn của Thiện và bạn trai Minh Khoa. Cả hai dự định sẽ tổ chức đám cưới chính thức vào ngày 12/12 năm nay.

Một điểm ấn tượng khác trong lễ đính hôn của cặp đôi là dàn bê tráp rất đặc biệt. Thay vì xếp cặp nam - nữ như các đám hỏi khác, cả hai quyết định xếp đôi nam - nam, nữ - nữ phù hợp với đám cưới đồng tính.

Được biết Thiện và Khoa đã bên nhau 6 năm trước khi tiến tới hôn nhân, cả hai đều làm chung nghề trang điểm. Cũng chính từ cái duyên nghề nghiệp này đã đưa hai người tới với nhau. Thiện nhớ lại ngày đầu mới quen: “Một lần mình đi make up cô dâu ở Tiền Giang là quê của anh. Anh đi đám cưới và hai đứa gặp nhau rồi yêu nhau từ đó. Anh là người chủ động tìm hiểu trước.”

 

Y Thiện và Minh Khoa đã bên nhau 6 năm trước khi đi tới quyết định kết hôn.

Cặp đôi cũng đã không ít lần bị những người xung quanh gièm pha.

Trong suốt quãng thời gian yêu nhau, Khoa luôn chứng tỏ mình là một người bạn trai ga lăng, biết quan tâm chăm sóc người yêu qua việc anh thường xuyên nấu những món ngon cho Thiện. Cả hai cũng dành thời gian rảnh rỗi để đi du lịch cùng nhau, làm tăng thêm tình cảm.

Kể từ khi yêu, cả hai đã may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình. Thiện hạnh phúc nói: “Gia đình hai bên rất ủng hộ. Ba mẹ mình với ba me anh còn hối bọn mình cưới mau nữa và rất thương hai vợ chồng mình.”

Nhưng dù vậy, đôi khi cả hai vẫn không tránh khỏi những lời gièm pha của người xung quanh về tình cảm của đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, Khoa và Thiện vẫn bỏ ngoài tai tai tất cả và tiếp tục quan tâm, yêu thương nhau.

Cặp đôi dự định sau khi cưới, Khoa sẽ mở một quán ăn còn Thiện vẫn tiếp tục công việc trang điểm.

Dàn bê tráp có cách xếp đôi khác biệt hoàn toàn so với các đám hỏi thông thường.

Y Thiện tự hào về người bạn trai luôn quan tâm và khéo nấu nướng.

Sau khi những bức ảnh về đám cưới của cặp đôi đồng tính được đăng tải trên một số fanpage lớn, có không ít người dành tặng cho cô dâu - chú rể những lời chúc hạnh phúc và ủng hộ tình yêu của đôi trẻ: “Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc nhé. Cứ làm theo điều mình muốn, đi theo tiếng gọi con tim, miễn sao hạnh phúc là được”, hay “Nhìn thấy các ông bà già cười tươi thế kia thì cũng hiểu rằng họ sống rất thoáng, còn đám choai choai sống thời đại nào rồi mà còn kỳ thị. Kệ người ta đi, cười người chớ vội cười lâu”.

Có thể thấy tư tưởng của những bạn trẻ ngày nay đã cởi mở hơn rất nhiều với những người trong cộng đồng LGBT, là động lực để họ có thể thoải mái sống thật với bản thân.

Khoa dự định sẽ mở một quán ăn còn Thiện tiếp tục công việc trang điểm.