Thực hư chuyện Thế Chột kêu cứu trên MXH

9185 Lượt xem

Nghệ sĩ Chu Hùng sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt với vai Bắc Đại Bàng trong phim Nước mắt của mẹ. Chu Hùng từng chia sẻ với Zing.vn rằng vai diễn này khiến ông mất tên thật suốt 20 năm. Hiện tại, ông cũng đang nhận được sự quan âm của nhiều khán giả khi đóng vai  "bạo chúa" Thế "Chột" trong phim truyền hình Người phán xử.

Nghệ sĩ Chu Hùng khẳng định gia đình ông không làm điều gì trái pháp luật đến mức bị cắt điện, nước. Nhưng nhiều hàng xóm lại tiết lộ một khía cạnh khác của câu chuyện.

Bị cắt điện nước vì làm lại gác xép?

Diễn viên đóng vai Thế “Chột” kể lại việc 5 năm trước gia đình ông sửa tầng 2 số nhà 3B, phố Phùng Khắc Khoan. Căn nhà có 2 buồng này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Căn nhà xây từ thời Pháp nên cứ mưa bão, nước ở trong nhà gần như ở ngoài sân. Chính vì vậy, cách đây 5 năm, gia đình tôi quyết định sửa lại nhà, làm lại gác xép trong không gian nhà. Việc này được hàng xóm rất đồng tình”, nghệ sĩ Chu Hùng nhớ lại.

Theo nam nghệ sĩ, trong quá trình sửa chữa nhân viên quản lý xây dựng của phường Ngô Thì Nhậm có đến hướng dẫn. Gia đình Chu Hùng cũng đã sửa theo hướng dẫn, làm lại gác xép theo đề nghị của cán bộ phường nhưng sau đó phường lại kết luận gia đình ông xây dựng, sửa chữa trái pháp luật và yêu cầu dừng thi công.

“Phường Ngô Thì Nhậm có quyết định cho rằng công trình nhà tôi xây dựng trái phép. Sau đó, điện nước bị cắt. Mãi gần một năm trở lại đây, gia đình tôi mới được cho dùng điện trở lại, còn nước thì vẫn phải đi dùng nhờ, đi xin”, diễn viên nổi danh với vai Bắc Đại Bàng nói thêm.

Chu Hùng khẳng định gia đình ông không làm gì trái pháp luật, sửa chữa nhà cửa trong không gian nhà là quyền của vợ chồng ông. Trong 5 năm qua, gia đình ông đã gửi đơn kiện đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đó là lý do ông chọn cách kể lại sự việc trên mạng xã hội để mong được dư luận và báo chí quan tâm.

 Nghệ sĩ Chu Hùng cũng chia sẻ thêm 6 người trong gia đình ông chỉ mong được cấp nước trở lại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Chu Hùng nhấn mạnh suốt 5 năm qua, gia đình ông gần như bị tàn phá vì chuyện liên quan đến điện, nước. Bố con, vợ chồng ngày càng có những khoảng cách vì phải sống trong tình cảnh khổ sở.

“Mâu thuẫn xảy ra vì cuộc sống quá áp lực. Trời nắng 38 độ vẫn không có điện dùng. Nước phải đi xin từng thùng, phải hứng cả nước mưa để dùng. Bát đũa ăn xong không có nước rửa. Vợ tôi cũng quá áp lực vì những chuyện đó”.

Hàng xóm phản bác ý kiến của Chu Hùng

Trước clip chia sẻ của diễn viên Thế “Chột” nhiều người dân trên phố Phùng Khắc Khoan cho biết “không có lửa làm sao có khói”, chuyện gia đình Chu Hùng bị cắt điện, nước trước hết xuất phát từ chính hành động của nghệ sĩ.

“Ông ấy xây dựng trái phép. Sau khi bị cắt điện nước, ông ấy lại vẫn đi dùng điện chùa và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Sự việc hàng xóm chúng tôi ai cũng biết, từ đầu phố đến cuối phố”, một người hàng xóm tiết lộ.

Trả lời về việc này, nghệ sĩ Chu Hùng cho hay ông chỉ đi xin dùng điện nhờ chứ không dùng “chùa”. Thời gian đầu, gia đình nam diễn viên dùng nhờ một người hàng xóm. Đến khi hàng xóm chuyển đi, Chu Hùng và người nhà phải chịu khổ một thời gian trước khi điện được cấp trở lại.

Tuy vậy, Chu Hùng thừa nhận có chuyện đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. “Đó là vì tôi quá tiêu cực, không còn lựa chọn nào khác. Tôi sẽ phá đến khi nào bị bắt nhốt lại cũng được. Tôi sẵn sàng chịu vòng lao lý miễn là con cháu tôi có nước để dùng”, nghệ sĩ nhấn mạnh.

Ngày 15/7, giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã lệnh cho các bộ phận tổ chức lực lượng cắt bỏ đầu máy nước trái phép mà nghệ sĩ Chu Hùng lắp đặt tại nhà riêng.

Chu Hùng khẳng định việc ông lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình.