"Vợ lùn + Chồng cao = Gia đình hạnh phúc" theo khoa học chứng minh

8227 Lượt xem

Các cặp "đũa lệch" có tin mừng rồi nhé. Khoa học bảo rằng các bạn chính là những cặp đôi hạnh phúc nhất.

Thử để ý, bạn sẽ thấy rằng tần suất gặp các cặp đôi nam cao - nữ thấp là rất lớn, và thậm chí còn có cả những cặp "đũa rất lệch", đứng với nhau tưởng như khổng lồ với người tí hon vậy.

Đây có lẽ cũng là điều bình thường, xét trên quan niệm "đẹp đôi" trong xã hội. Đàn ông cần phải cao lớn, trong khi nữ thấp hơn để tạo cảm giác được chở che.

 

Nhưng thực ra vẫn còn một lý do nữa. Khoa học đã chứng minh hẳn hoi, rằng chồng cao, vợ lùn chính là công thức hoàn hảo cho một gia đình hạnh phúc. Trong đó, khoảng cách chênh lệch càng lớn, cặp đôi càng bền vững hơn.

Cụ thể, theo như một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Personality and Individual Differences, các cặp đôi chồng cao vợ thấp giúp hình thành một mối quan hệ bền vững hơn bình thường. Nam giới cao hơn cũng dễ thỏa mãn về mặt sinh lý hơn, đồng thời phụ nữ có chồng cao lớn cũng hạnh phúc hơn. Kết hợp cả hai yếu tố, chúng ta có một mối quan hệ lãng mạn và trường tồn.

 

"Xu hướng thường thấy là phụ nữ thích những anh chàng cao lớn, do lợi thế về mặt di truyền sau này, nhưng chưa từng có một nghiên cứu thực sự nào chứng minh chồng cao có thể khiến vợ hạnh phúc."

- Kitae Sohn, tiến sĩ từ ĐH Konkuk (Seoul, Hàn Quốc), tác giả của nghiên cứu cho biết.

Trong khi đó, nghiên cứu của Sohn cho thấy

"Chiều cao chênh lệch có tỉ lệ thuận với độ hạnh phúc của người vợ"

. Kết luận được đưa ra từ một khảo sát trên 7.850 phụ nữ trong nhiều năm.

Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa là các cặp đôi cao ngang bằng nhau, hoặc lệch theo kiểu chồng thấp - vợ cao sẽ không hạnh phúc và ngược lại. Sohn cho biết, điều làm nên một mối quan hệ trường tồn còn nằm ở nhiều yếu tố, trong đó có sự gắn kết giữa hai người. Nếu như tình yêu và sự hòa hợp của cả hai, thì sự chênh lệch về chiều cao không gây ảnh hưởng gì cho lắm